เป็นที่ทราบกันทั่วแล้วว่า การ Jailbreak โทรศัพท์ ไอโฟน นั้น ถือว่าไม่เป็นการละเมิดสิทธ์ ก๊อปปี้ไรท์ ใดๆทั้งสิ้น หลายคนคงทราบกันดีแล้ว ว่า Jailbreak นั่นคือการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าในเครื่อง ไอโฟน หรือ ไอพอดทัช ซึ่งทำให้ผู้ใช้นั้นสามารถตั้งค่าต่างๆ ตามใจชอบ หรือลงโปรแกรมที่ไม่ได้ผ่านการตรวจสอบของบริษัท แอปเปิ้ล ซึ่งการ Jailbreak นั้นไม่เกี่ยวงกับการ ปลดล็อคโทรศัทพ์ หากต้องการปลดล็อคโทรศัพท์ ยังคงต้องใช้โปรแกรมเสริมเข้ามาช่วยในการปลดล็อค

ถึงแม้ แอปเปิ้ล จะออกมาประกาศชัดเจนว่า หากเครื่องใดทำ Jailbreak เครื่องนั้นจะถือว่าพ้นการรับประกันของบริษัท ยังไงก็แล้วแต่ Jailbreak ก็เป็นที่นิยมกัน นักโปรแกรมที่สร้างโปรแกรม Jailbreak ก็ดี ได้ออกมายืนยันว่าไม่มีการเสี่ยงใดๆเลย หากคุณต้องการยกเลิก Jailbreak กลับไปเปลี่ยนค่าให้เหมือนตอนครั้งแรกที่คุณซื้อเครื่อง ก็ทำได้เช่นกัน เพียงแค่ Restore Backup ผ่าน iTunes แค่นี้เอง

หลังจากศาลที่อเมริกาประกาศผลแล้วว่า Jailbreak ทำได้ไม่ผิดกฏหมาย นักโปรแกรมก็ระดมทีม ปล่อย Jailbreak ออกมาเต็มๆผ่านเว็บ jailbreakme.com ให้คนที่ใช้ ไอโฟน ทุกรุ่น รวมถือง ไอโฟน 4 ด้วย ได้ทำการ Jailbreak ได้ตามใจชอบ ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นด้วย วิธีทำขั้นตอนง่ายๆ หากใครสนใจก็ดูผ่าน ยูทูปด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Source: http://www.pcmag.com/article2/0,2817,2367283,00.asp


Comments

Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *