สำหรับ พี่น้องชาวไทย ที่อยู่อเมริกาแล้วเกิดปัญหาที่ว่า พาสปอร์ตไทยเกิดหมดอายุขึ้นมาก่อนที่จะมีโอกาสเดินทางกลับเมืองไทยเพื่อทำการต่ออายุของพาสปอร์ต สามารถเช็คตาราง Mobile Service ทีมงานคนไทยจากสถานฑูตไทยที่ Washington D.C. เดินทางมาเปิดให้บริการกันตามจุดต่างๆ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับคนไทยที่อยุ่ในอเมริกาได้อย่างมากมาย


วันนี้กอล์ฟก็พึ่งขับรถไปทำมา ใช้เวลาทำ 20 นาที แต่ขับรถไป 3 ชม. ฮ่าๆ เอาน่ะ แต่ก็ยังดีที่ไม่ต้องบินไปต่อ พาสปอร์ตกระทันหัน วิธีและขั้นตอนไม่ยากเลย เพียงแค่กรอกขำร้องเพื่อกาานัดหมาย แล้ว Fax หรือ Mail ไปที่สถานฑูตก็ได้ หรือจะ Walk-in ก็ได้เขาไม่ว่า เพียงแต่ว่า ถ้าเอกสารไม่ครบเนี่ย จะมาเสียเที่ยวเปล่าๆ เพราะว่าถ้าเราทำการนัดหมายก่อนแล้วส่งเอกสารให้เขาตรวจสอบก่อน ทีมงานทางสถานฑูต จะโทรมา Confirm หรือแจ้งว่า เขาต้องการเอกสารอะไรเพิ่มก่อนที่จะเดินทาง


ไปที่เว็บไซต์นี่เลยครับ เพื่อเช็ค วันเวลา และสถานที่ แต่ปีนี้ใกล้หมดรับบริการแล้วนะครับ ไม่งั้นก็ต้องรอปีหน้า สถานที่ก็จะซ้ำกันๆคล้ายๆกันทุกปี


แต่ถ้าดูตารางแล้วจะสังเกตว่า ส่วนใหญ่อยู่ในโซน ตะวันออก กับ โซนใต้ ถ้าอยากได้ โซนตะวันตก แถบ Los Angeles ต้องมาที่เว็บไซต์นี่ครับ เป็นเว็บจากกงศุลที่ L.A. ครับ


Comments

Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *