ส่วนใหญ่คนไทยคงจะไม่ค่อยได้รู้จัก Black Friday กันเท่าไหร่มั้งครับ Black Friday เป็นศุกร์หลังจากวัน Thankgivings มันเหมือนจะกลายเป็นประเพณีของคนอเมริกันไปซะแล้ว ที่ร้านค้าทั่วไป จะขนเอาสิ้นค้าออกมาลดกระหน่ำ ล้างสต๊อกกัน ชนิดว่า คุณไม่คิดว่าเขาจะขายกันได้ อย่างปีนี้ ที่เห็นเด่นๆ ก็จะมีสินค้าหลักๆอยู่ 2 ชนิดที่จะขายตัดราคากันถูกๆ คือ Laptop และ HD LCD TV แต่ของถูกไม่ใช่ว่าใครจะได้มาง่ายๆ ต้องไปกางเต้นท์ ทนหนาว หน้าร้านจนกว่าร้านจะเปิด อยู่เป็น สิบชม. สินค้าพวกนี้ถูกก็จริง แต่ก็มีจำกัดจำนวนชิ้นด้วยเช่นกัน บางปีมีข่าวออกมาว่า ถึงกับ เหยียบกันตายเลยทีเดียว!

 

แต่ปีนี้ผมขอเป็นเด็กดีไม่ไปแย่งซื้อของกับใคร ตัดสินใจไปทำงานดีกว่า เพราะว่า Black Friday ไม่ใช่วันหยุดราชการ เพื่อนที่ทำงานก็มีความเห็นตรงกัน จึงนัดกันมาทำ Breakfast ที่ทำงาน สนุกดีเหมือนกันแหะ กอล์ฟเลยขออาสาโชว์ไข่คน เอ้ย ไม่ใช่ โชว์สาธิต แสดงฝีมือการทำ ไข่คน หรือ Scramble Eggs นั่นเอง เพื่อนๆชอบใจใหญ่

 

IMG00026-20091127-0803

 

ทำไม่ยากเล้ย เพียงแต่อาศัยเทคนิคเล็กน้อย คือ เปิดไฟแรงสุด จากนั้นเอาไข่ลง แล้ว หรีไฟทันที ค่อยๆคน อย่าให้ไข่ติดกระทะ พอใกล้จะแห้ง ให้ปิดเตา อย่ารอจนไข่แห้ง เพราะมันจะแห้งเกินไปและไม่อร่อย หัดทำบ่อยๆ แล้วก็จะชินเอง ไม่ยากครับ

Comments

Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *