บางคนอาจจะได้ยินข่าวนี้มาบ้างแล้ว ถูกต้องใช่เลย iPhone 2.0 จะออกตัวเมื่อวันที่ 11 กรกฏาคมอย่างเป็นทางการ พร้อมเปลี่ยนราคาลงต่ำยิ่งกว่าครึ่งจากราคาเดิม แหมพอได้ยินอย่างนี้น้ำลายก็ไหลกันเป็นแถวเลยเนอะ ราคาเริ่มต้นที่ 199 เหรียญนะครับ เป็นเงินไทย ก็ไม่ถึงหมื่นเลยนะ

กอล์ฟก็จะพูดถึงจุดเด่นๆ ตามที่ได้อ่านข่าวมานะครับ ก็จะเพิ่ม GPS มีความเร็วๆกว่าเดิมในการเล่นเน็ต เพราะใช้ 3G ถ้าแบบ 16GB ก็จะมีสีขาวและดำ อ้อ แล้วก็รองรับระบบ Push-mail สนับสนุน Microsoft Exchange (เหมือนที่ Blackberry ทำได้)

ก็ถือว่าไม่เลวเลยนะครับ สำหรับราคาใหม่นี้ แต่ว่า…. จะต้องเซ็นสัญญา 2 ปี กับ AT&T (ที่อเมริกา) แต่ว่าไม่ต้องตกใจ เพราะเที่ยวนี้ iPhone จะทำการขายทั่วโลก มากถึง 66 ประเทศ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ไม่มีประเทศไทยนะครับ ใกล้สุดคงจะเป็น Hong Kong ครับป๋ม

ทำไม apple ถึงกล้าขายถูกนั่นเหรอ เพราะว่า Apple ก่ะว่าจะให้คนซื้อทำสัญญาระยะยาวอย่างน้อยสองปี ค่าบริการ เดือนๆนึงก็ล่อไป 40-100 แล้วแต่ แพ๊คเก็จ ยังไง พวกเขาก็กำไรคุ้มกันอยู่แล้ว แต่ถ้าจะหวังซื้อเครื่องเปล่าโดยไม่ทำสัญญา อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจว่าจะทำได้เหมือนรุ่นแรกหรือป่าว ยังไงก็คงต้องติดตามกันต่อไปนะครับ

iPhone 2.0

Comments

Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *